ประกาศ
ค้นหา ข่าวสาร ภาพ กระทู้
ข่าวสาร

“แฝดรติวัฒน์”สอยปากีฯ เก็บแต้มให้ทีมไทยไล่ 1-2

“แฝดต้น-ต้อง” สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ ผนึกกำลังเอาชนะคู่ปากีสถาน 3-1 เซต เก็บแต้มให้ทีมไทยไล่ทีมปากีสถานมาที่สกอร์ 1-2 คู่ “กัปตันวิทยา” ยกเครดิตให้คู่แฝดที่ทำให้ทีมไทยมีโอกาสลุ้นต่อ และเชื่อว่า “จูเนียร์” วิชยา และ “พ้ง” กิตติพงษ์ มีโอกาสที่จะเอาชนะได้

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย "เดวิสคัพ 2017" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบชิงชนะเลิศ ทีมไทย พบ ทีมปากีสถาน ที่สนามเทนนิส (คอร์ตหญ้า) ในปากีสถาน สปอร์ตส คอมเพล็กซ์ กรุงอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นวันที่สอง ชิงชัยประเภทคู่ แข่งขันชนะ 3 ใน5 เซต หลังจากวันแรก ทีมไทยเป็นฝ่ายตามอยู่ 0-2 คู่ โดยแมทช์นี้ นายสุรเชษฐ์ บุญธินันท์ อัครราชทูตที่ปรึกษา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอิสลามาบัด รวมถึงนักศึกษาไทยในปากีสถาน เดินทางมาร่วมชมและให้กำลังใจนักหวดไทย ร่วมด้วย "บิ๊กเอ๋" นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ และ พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย
ทีมไทยส่ง "แฝดต้น-ต้อง" สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ สองนักหวดความหวัง ลงสนามพบกับ ชาห์ซาด ข่าน และ มูฮัมหมัด อาบิด ซึ่งปากีสถานเปลี่ยนตัวลงสนามแทน ไอซาม คูเรชี และ อาคีล ข่าน โดยเซตแรก ต่างรักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองไว้ได้ กระทั่งคู่ปากีสถานขึ้น 5-4 ต่อมาในเกมที่ 10 แฝดออกมาเสิร์ฟและเล่นพลาด ทำให้แพ้ไป ด้วยสกอร์ 4-6 จากนั้นเซตสอง คู่แฝดอาศัยการเล่นที่เข้าขา เบรกเกมที่ 5 และเอาชนะไป 6-4 ทำให้เสมอกัน 1-1 เซต

เซตสาม แฝดยังเล่นได้ดีต่อเนื่อง รักษาเกมเสิร์ฟ อาศัยการเล่นหน้าเน็ตและยิงวินเนอร์ได้แม่นยำ เบรกเกมที่ 3 เกม 5 และ 7 เอาชนะไป 6-1 จากนั้นเซตสี่ “แฝดต้น-ต้อง” ยังทำได้ดีอีก เอาชนะไปแบบสบายมือ 6-1 สรุป สนฉัตรและสรรค์ชัย เอาชนะไป 3-1 เซต 4-6, 6-4, 6-1 และ 6-1 เก็บแต้มให้ทีมไทยไล่มา 1-2 คู่ และยังมีลุ้นในประเภทเดี่ยวชนมือ ในวันที่ 17 กันยายน ซึ่งเป็นวันสุดท้าย โดยคู่แรก เดี่ยวมือหนึ่ง "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล พบ ไอซาม คูเรชี ปิดท้ายด้วยเดี่ยวมือสอง "พ้ง" กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ เริ่มแข่งขันคู่แรก เวลา 10.00 น. (เวลาไทย 12.00 น.) และทีมไทยต้องชนะสถานเดียวเท่านั้นในการแข่งขัน 2 คู่ที่เหลือ เพื่อคว้าสิทธิเลื่อนขึ้นไปอยู่กลุ่ม 1 ปีหน้า 

หลังการแข่งขัน สนฉัตร และ สรรค์ชัย กล่าวร่วมกันว่า เกมวันนี้ไม่ง่าย แม้ปากีสถานจะเปลี่ยนเอามือ 3  และมือ 4 ลงเล่น เพราะทั้งสองคนเสิร์ฟดี และเคลื่อนที่คอร์ตหญ้าได้ดี โดยในเซตแรก พยายามจับจังหวะอยู่ ก่อนจะพลาดในเกมที่ 10 ส่วนเซตสองพยายามปรับรีเทิร์นเสิร์ฟเป็นบล็อก เพื่อให้คู่แข่งขันเล่นยากขึ้น และรอสวนกลับ ซึ่งได้ผล พอได้เซตสองแล้วก็ทำให้เล่นอย่างมั่นใจในเซตสามและสี่ ดีใจที่ช่วยเก็บแต้มในทีมไทยได้ ส่วนประเภทเดี่ยวชนมือ เชื่อว่าทั้ง วิชยา และ กิตติพงษ์ สามารถปรับสภาพจิตใจให้ดีขึ้นจากวันแรกได้แล้ว ทุกคนรู้ว่าแผนเป็นอย่างไร ต้องเล่นอย่างรัดกุม หากยื้อเกมให้นาน เราจะได้เปรียบแน่นอน เนื่องจากคู่แข่งขันทั้งสองคนอายุมากแล้ว แต่ต้องระวังไม่ให้พลาดเร็ว เหมือนวันแรก

ขณะที่ “กัปตันวิท” นายวิทยา สำเร็จ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในแมทช์นี้ ต้องยกเครดิตให้คู่แฝดรติวัฒน์ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้เซตแรกจะพลาดไป เนื่องจากคู่ต่อสู้เสิร์ฟได้ดี ขณะที่คู่แฝดไทยยังปรับตัวให้เข้ากับคอร์ตอยู่ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทีมไทยไล่มาเป็น 1-2 แล้ว ต้องลุ้นต่อในวันสุดท้าย เชื่อว่าทั้ง วิชยา และ กิตติพงษ์ มีโอกาสที่จะเอาชนะได้