ประกาศ
ค้นหา ข่าวสาร ภาพ กระทู้
ข่าวสาร

เทนนิสสร้างดรีมทีมชุด2 ชง กกท. สร้างคอร์ตดิน-หญ้า

ความเคลื่อนไหวทีมเดวิสคัพไทย หลังพ่าย ปากีสถาน 2-3 คู่  ในรอบชิงชนะเลิศ  ศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย เดวิสคัพ 2017” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2  ที่ปากีสถาน สปอร์ตส์ คอมเพล็กซ์ กรุงอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา "บิ๊กเอ๋" กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ผลสกอร์เป็นไปตามที่ตนคาดคือ 3-2 เพียงแต่สลับฝั่งกัน โดยภาพรวมครั้งนี้นักกีฬาไทยทุกคนเล่นได้อย่างเต็มที่แล้ว ทีมไทยพลาดในประเภทเดี่ยวสลับมือวันแรก ทำให้โดนนำ 0-2 คู่ แต่หลังจากนั้นต้องชื่นชมประสบการณ์ของ  "ต้น" สนฉัตร และ "ต้อง" สรรค์ชัย รติวัฒน์ ที่เอาชนะในประเภทคู่ได้ ขณะที่ประเภทเดี่ยวชนมือ "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล ก็เซอร์ไพรส์กลับมาเอาชนะ ไอซาม คูเรชี มือ 1 ของปากีสถาน ส่วน "พ้ง" กิตติพงษ์ ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน แม้จะโดนนำ 0-2 เซต แต่ก็ฮึดกลับมาตีเสมอ แม้สุดท้ายจะแพ้ประสบการณ์ในเซตสุดท้ายก็ตาม
"ในเอเชียเชื่อว่าเทนนิสไทยไม่เป็นรองใคร แต่ในปีหน้าคงต้องเตรียมทีมกันมากกว่านี้ ผมได้คุยกับ วิทยา สำเร็จ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย และ วีรภัทร ดอกไม้คลี่ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กลับไปจะมีการสร้างดรีมทีมชุดสองขึ้นมา โดยจะคัดนักกีฬาชาย 8 คน หญิง 8 คน รวม 16 คน อายุประมาณ 16-17 ปี และตั้งสตาฟฟ์โค้ชขึ้นมาเก็บตัวซ้อมเป็นทีม เพื่อสร้างทีมอนาคตขึ้นมาทดแทนรุ่นเก่าในอีก 3-4 ปี ข้างหน้า ซึ่งเรื่องนี้ภายในเดือนธันวาคม น่าจะเรียบร้อย” บิ๊กเอ๋ กล่าว

นายกิตตน์สมบัติ กล่าวว่า ตนเตรียมเข้าไปคุยกับ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อขอให้ช่วยจัดสรรงบประมาณส่วนหนึ่ง มาสร้างสนามเทนนิสทั้งคอร์ตหญ้า คอร์ตดิน และฮาร์ดคอร์ต ในศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เนื่องจากเราต้องการมีศูนย์ฝึกกีฬาเทนนิสแบบเต็มรูปแบบ และมีครบทุกคอร์ตให้ฝึกซ้อมเวลาต้องไปแข่งขันต่างประเทศที่มีรูปแบบของคอร์ตต่างกันไป นอกจากนั้นที่มวกเหล็ก ยังมีอากาศดี ทั้งยังอยู่บนเขา มีความกดอากาศที่ยากต่อการหายใจมากกว่าพื้นที่ปกติ น่าจะช่วยให้นักกีฬามีความอดทนมากขึ้นเวลาแข่งขัน